Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Posted by jinson on 20:50 No comments
Bên cạnh sữa mẹ và các loại sữa công thức như similac 4 thì sữa tươi cũng chính là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt nhất đầy đủ cho trẻ tiện dụng đơn giản. Bởi vì sữa tươi sẽ đóng góp một số khoáng chất thiết yếu mà những loại sữa công thức như similac 4 không có, nhưng không phải cứ tùy ý cho con uống sữa tươi là thích hợp. Dưới đây sua similac gainplus sẽ hướng dẫn cách cho trẻ uống sữa tươi một cách phù hợp an toàn nhất, hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc con cái phát triển toàn diện tốt nhất nhé!

Xem thêm thông tin về sữa similac 4 tại:1. Thời điểm cho bé uống sữa tươi thích hợp

Trong sữa tươi có nhiều viatmin và khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng đạm trong sữa tươi rất cao, gấp đôi hàm lượng đạm có trong sữa mẹ. Nhưng cũng chính vì nguyên nhân này mà các bác sĩ chuyên khoa nhi khuyến cáo rằng các bà mẹ không nên cho con uống sữa tươi khi trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa của bé chưa được hoàn chỉnh và còn rất non nớt. Hàm lượng đạm quá cao trong sữa tươi sẽ khiến thận và dạ dày của bé bị quá tải. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C và sắt trong sữa tươi rất ít, không cung cấp đủ nhu cầu của bé trong giai đoạn này. Cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa tươi có thể khiến bé bị thiếu các dưỡng chất cần thiết để cơ thể phát triển một cách khỏe mạnh.

Đối với trẻ trên 1 tuổi, sữa tươi là một nguồn cung cấp đạm và canxi vô cùng cần thiết cho bé. Khi đó, hệ tiêu hóa của bé cũng đã phát triển hoàn thiện hơn và bé cũng đã được cung cấp thêm nhiều vitamin và khoáng chất từ những bữa ăn hàng ngày.

2. Lượng sữa tươi tối đa cho trẻ

Đối với trẻ từ 1-2 tuổi, ngoài bữa ăn hàng ngày, mẹ nên cho con uống khoảng 2 ly sữa tươi, tương đương với khoảng 200 – 300ml sữa là đủ cho nhu cầu canxi của bé. Trẻ từ 2 -3 tuổi cần khoảng 300 – 400 ml sữa mỗi ngày. Cho con uống nhiều hơn 500ml sữa mỗi ngày có thể khiến con bị dư thừa canxi. Ngoài ra, vì hàm lượng đạm cao nên sẽ khiến bé không muốn ăn thêm gì khác sau khi uống sữa.

Trẻ từ 4-8 tuổi sẽ co nhu cầu canxi cao hơn, khoảng 700mg can xi mỗi ngày. Vì vậy, khoảng 600ml sữa mỗi ngày là đủ cho nhu cầu của bé.

Việc cho bé uống sữa vào thời điểm nào trong ngày cũng khá quan trọng. mẹ không nên cho bé uống sữa trước khi ăn khoảng 2 tiếng đồng hồ vì sẽ khiến bé bị no và không ăn đủ thức ăn trong bữa chính. Sau bữa ăn 1-2 tiếng hoặc trước khi đi ngủ là thời điểm thích hợp cho con uống sữa.

3. Cách chọn sữa cho con

Trẻ dưới 2 tuổi cần chất béo để phát triển não bộ, vì vậy mẹ nên cho con uống sữa nguyên kem để đảm bảo lượng chất béo cần thiết. Trong trường hợp nếu bé bị thừa cân, gia đình có tiền sử bệnh tim mạch, béo phì hay cholestorol cao thì mẹ nên cho con uống sữa ít béo ngay từ khi bé 1 tuổi. Tất nhiên, điều này cần phải có sự cho phép của các bác sĩ.

bé uống sữa tươi

Đừng nên cho trẻ uống quá nhiều sữa tươi trong khẩu phần ăn

Sữa không đường thì hơi khó uống một chút nhưng nó tốt cho sự phát triển răng miệng của bé. Nếu như cho con uống sữa có đường, mẹ nên cho con súc miệng sau khi uống sữa để tránh bị sâu răng đồng thời cũng nên giảm bớt lượng đường trong bữa ăn hàng ngày của con.

Hướng dẫn cho trẻ uống sữa tươi đúng cách an toàn phù hợp tốt nhất. Vậy là các mẹ đã hiểu tuy sữa tươi tốt cho sức khỏe nhưng cần phải cho trẻ uống phù hợp đúng cách thì mới an toàn và hiệu quả. Không nên lạm dụng quá nhiều sữa tươi trong thực đơn của trẻ sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.


Categories: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét