Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Posted by jinson on 11:12 No comments
Vấn đề thiếu cân, suy dinh dưỡng kèm kém ăn của trẻ luôn là những ác mộng của mọi ông bố bà mẹ khắp nơi, khi lượng dưỡng chất cung cấp lại bị bé từ chối hoặc dùng rất ít. Vấn đề này không hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng của các sản phẩm nổi tiếng như sua similac gain plus 3 IQ, Dielac, Meiji… mà phần lớn nằm ở chế độ dinh dưỡng của các bé tuỳ theo gia đình và độ tuổi. Hãy cùng bài viết tìm ra lời giải đấp cho câu hỏi lớn và hóc búa này.
sua similac gain plus 3
Ngay khi sử dụng cả những sản phẩm nổi tiếng như 
sua similac gain plus 3 IQ của Mỹ và Meiji của Nhật, nhiều bé vẫn gặp tình trạng suy dinh dưỡng do biếng ăn
Một số bé gặp phải trường hợp suy dinh dưỡng mà chỉ bú mẹ, không tiếp nhận nguồn dinh dưỡng khác từ bên ngoài chứng tỏ rằng việc nuôi dưỡng bé chưa đáp ứng đúng nhu cầu riêng của bé. Hiện tượng này cộng hưởng với các biểu hiện khác như táo bón, tiêu chảy cũng khiến bé hay quấy khóc, ăn không ngon miệng, không đói và dẫn đến tình trạng biếng ăn dài hạn.
Nếu phát hiện vấn đề này, đầu tiên đừng tìm cách bổ sung hay thay đổi nguồn dinh dưỡng bên ngoài mà các mẹ nên tự chú ý về thực đơn hằng ngày của mình để có nhiều sữa mẹ hơn cho bé. Chế độ ăn của các mẹ cần đa dạng thực phẩm thì các chất dinh dưỡng trong sữa mới được đảm bảo. Mỗi ngày bạn có thể uống 2,5 lít dung dịch bao gồm sữa, nước hoa quả, nước canh, nước lọc.
Xem thêm thông tin về sữa similac gain plus 3 tại:

Ngoài ra, động tác cho bú của các mẹ cũng có khả năng kích thích tiết nhiều sữa hơn. Phương pháp hiệu quả nhất đó là khi bú mẹ bé cần được ngậm sâu vào quầng đen núm vú, mỗi lần 20-30 phút, cho bé bú hết bầu thứ nhất rồi mới chuyển sang bầu thứ hai. Nếu bé có biểu hiện lười bú, các mẹ cũng có thể dùng máy hút sữa để bảo quản sữa và cho bé dùng sau.
Bên cạnh đó, những nhóm sữa công thức bên ngoài cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng khá tốt nếu các mẹ tiết ra quá ít sữa. Tuy nhiên, không phải các hãng nước ngoài nổi tiếng như sua similac gain plus 3 IQ, Pediasure hay Meiji mới tốt cho các bé. Ngay cả những sản phẩm trong nước cũng rất tốt nếu các bé chịu dùng chúng. Điểm quan trọng ở đây là thử nghiệm và tìm ra sản phẩm sữa nào mà bé chịu bú nhiều nhất, bảo đảm và bù đắp cho lượng dưỡng chất bị thiếu hụt từ sữa mẹ.
Nếu bé bị biếng ăn do táo bón, biện pháp khắc phục cũng khá đơn giản. Đối với bé, cần cho bú mẹ đúng cách, nếu thiếu mới dùng thêm sữa công thức theo lứa tuổi. Hàng ngày xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ 2-3 lần vào lúc đói, mỗi lần 5 phút. Tập cho bé đi ngoài hàng ngày là bé sẽ trở lại bình thường sớm ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét