Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Posted by jinson on 10:17 No comments
Sữa similac 4 là loại thực phẩm bổ dưỡng nhất cho bé nhưng nó cũng có thể trở thành con dao hai lưỡi nếu bạn phạm sai lầm. Các mẹ cần phải lưu ý 5 không khi cho con uống sữa similac 4 nhé.

Xem thêm thông tin về sữa similac 4 tại:1. Không cho con uống sữa lúc đói


Trong lúc chưa chuẩn bị kịp bữa ăn cho con, chúng ta xoa dịu cho con bằng một cốc sữa similac 4 lót dạ, nhưng khi bé quá đói, việc bạn đưa một lượng sữa lớn và dạ dày sẽ làm dạ dày co bóp mạnh. Dịch vị tiết ra sẽ đào thải nhanh calci xuống ruột và bài tiết ra ngoài. Hơn nữa, cơ thể bé lúc này sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ, cản trở các hoạt động vui chơi có lợi cho tiêu hóa.

Thời điểm cho con uống sữa similac 4 thích hợp là vào cuối bữa ăn, hoặc sử dụng sữa như một bữa ăn phụ cho con trong ngày lúc bé chưa quá đói.

Nên cho con uống sữa vào cuối bữa ăn.

2. Không thêm sô - cô - la vào sữa


Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra nếu trộn sữa với sôcôla, con sẽ chẳng thể hấp thụ calci có trong sữa vì calci phản ứng hóa học với oxalate trong sôcôla, tạo thành hợp chất calci oxalate không hề có lợi cho con. Không những thế, dùng thức uống này nhiều sẽ gây khô tóc, tiêu chảy và những phản ứng khác ngoài mong muốn của bé.

3. Không cho nhiều đường vào sữa


Thông thường 100ml sữa similac 4 thêm 5 - 8g đường nhưng một số bé thích uống sữa ngọt một chút nên khi pha sữa chúng ta thêm một ít đường. Tuy nhiên, quá nhiều đường dự trữ trong cơ thể ngoài nhân tố nguy hiểm gây ra các bệnh như: xơ cứng động mạch, cận thị, sâu răng thì chất lysine có trong sữa sẽ phản ứng với đường khi đun nóng, tạo thành chất không có lợi cho cơ thể của bé. Do vậy bạn nên cho đường vào sữa ấm hoặc đã được để nguội là tốt nhất, nhiệt độ lý tưởng dao động từ 30 - 700C.

4. Không kết hợp sữa và cháo


Sữa similac 4 tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Nhiều phụ huynh thực hiện chiến lược tăng cân cho con bằng thực đơn cháo và sữa. Nhưng sữa có nhiều vitamin A, còn trong nước cơm và cháo thành phần chủ yếu là tinh bột. Khi kết hợp với nhau vitamin A sẽ bị triệt tiêu. Đối với trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh, thiếu vitamin A rất dễ gây suy nhược cơ thể, trí não chậm phát triển. Bạn nên đợi vài tiếng sau khi bé ăn cháo mới tiếp tục cho con uống sữa để cơ thể bé hấp thụ trọn vẹn các dưỡng chất từ hai nguồn thức ăn.

5. Không pha sữa quá đặc


Nhiều bà mẹ nghĩ rằng uống sữa càng đặc, con mình càng hấp thụ được nhiều dinh dưỡng nên tăng giảm liều lượng tùy thích. Kỳ thực, độ đậm đặc của sữa phụ thuộc vào độ tuổi của bé. Trẻ sơ sinh nếu dùng sữa quá đặc, lâu ngày sẽ dẫn đến cách bệnh đau dạ dày, kiết lỵ, ăn không ngon… Lý do là vì sữa càng đặc thì độ dinh dưỡng càng cao trong khi các cơ quan nội tạng của trẻ còn rất yếu, chưa thể hấp thụ được một lượng thức ăn quá lớn cùng một lúc.
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét