Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Posted by jinson on 20:41 No comments
Vì một lý do nào đó mà bé nhà bạn phải uống sữa công thức như similac 4, dù những loại sữa công thức như similac 4 cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé thì bên cạnh đó, cũng có những lưu ý mà các mẹ cần phải quan tâm.

Xem thêm thông tin về sữa similac 4 tại:Trẻ sơ sinh uống sữa công thức cần phải ăn ít hơn


Sữa công thức làm từ sữa bò khó tiêu hóa hơn sữa mẹ, tạo cho bé cảm giác no bụng có thể kéo dài nhiều giờ. Do đó, giờ giải lao giữa các bữa ăn sẽ dài hơn – lên đến 3 hoặc 4 giờ, ngay cả khi em bé còn nhỏ – và thời gian ngủ có thể dài hơn.

Không cần làm ấm lại sữa


Bạn nghĩ rằng một em bé không thể uống một chai sữa trừ khi nó ấm? Hãy suy nghĩ lại. Hâm nóng chai trước khi bé uống không có lợi cho sức khỏe. Nó đơn giản chỉ là vấn đề về hương vị – một số bé thích sữa ấm, trong khi những bé khác thích lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng. Cho bé làm quen với uống sữa ở nhiệt độ bình thường sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức trong thời gian dài.

Vì vậy, bạn nên xem xét việc cho bé uống sữa nguội hoặc ở nhiệt độ phòng ngay từ khi bắt đầu, và xem thử bé có thích không. Nếu bé không thích, và bạn cần phải hâm nóng sữa cho trẻ, đừng dùng lò vi sóng vì nó làm sữa nóng không đều, có thể làm bỏng da bé. Thay vào đó, làm ấm chai trong một cái bát hoặc nồi nước nóng (không phải đang sôi) hoặc sử dụng một chai thiết kế đặc biệt cho việc làm ấm sữa.

Nên đổ bỏ sữa thừa


Nếu bé thường hay không uống hết sữa khi bú và dù cho bạn có ý tiết kiệm, đừng bao giờ giữ lại sữa thừa. Vi khuẩn từ nước bọt của bé có thể sinh sôi trong bình sữa. Nếu bạn cảm thấy tiếc số sữa phải bỏ đi thì hãy cân đối lại lượng sữa. Bạn có thể cho bé uống thêm khi bé đói.

Thành phần dinh dưỡng trong các loại sữa công thức là như nhau


Bạn cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn một loại sữa công thức phù hợp cho con vì có nhiều thương hiệu khác nhau, nhiều loại và mức giá để lựa chọn. Tin tốt dành cho bạn đây: thành phần dinh dưỡng trong các loại sữa công thức hầu như là như nhau.

Công thức sữa công thức được quy định bởi Cục Quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì đòi hỏi các nhà sản xuất phải bao gồm 29 chất dinh dưỡng cụ thể trong mỗi khẩu phần, từ protein, chất béo cho đến sắt và canxi. Một số nhà sản xuất bổ sung thêm axit béo DHA và ARA, cần thiết cho sự phát triển trí não của bé. Thêm nữa, Viện hàn lâm Nhi khoa Mĩ cũng khuyến cáo các bà mẹ tăng cường cho con uống sữa có nhiều chất sắt hơn trong năm đầu tiên của bé. Ngay cả đối với các loại sữa công thức chuyên biệt dành cho trẻ sơ sinh thiếu cân, trẻ không dung nạp được lactose hoặc bị trào ngược thực quản thì những quy định áp dụng cho các loại sữa ấy cũng tương tự. Vì vậy, cho dù bạn đang cho trẻ uống bất kì loại sữa công thức nào cũng nên yên tâm vì chúng đều chứa thành phần dinh dưỡng cần thiết.

Sữa công thức làm cho phân của bé sẫm màu và có mùi nặng hơn


So sánh chất thải trong tã của trẻ bú sữa mẹ với một bé bú sữa công thức, bạn chắc chắn sẽ thấy một số khác biệt. Nói chung, phân của trẻ uống sữa công thức có mùi nặng hơn, đậm màu hơn, và rắn hơn so với phân của trẻ uống sữa mẹ.
cho bé uống similac 4

Không nên quá lo lắng cho sức khỏe của bé yêu khi cho con uống sữa công thức

Tuy nhiên phân của đứa trẻ này thì khác với của đứa trẻ kia. Mùi và màu sắc khác nhau là chuyện bình thường, không có gì phải lo lắng.

Cả nhà cùng chăm bé


Khi bé còn bú sữa mẹ, mẹ là người duy nhất có thể cho bé bú, nhưng khi bước qua giai đoạn uống sữa công thức, thì bố, ông bà hoặc anh chị đều có thể cùng chia sẻ niềm vui khi được chăm bé. Khuyến khích người thân cùng giúp bạn chăm bé bằng cách giúp họ nghĩ rằng đấy cũng chính là khoảng thời gian âu yếm bé. Bằng những hành động ôm bé vào gần, nhìn vào mắt bé, vuốt ve má bé và hát một bài hát ru, họ đã dành cho bé một tình yêu lớn lao. Tạo cho bé cảm giác ấm áp và sự thân mật là điều cần thiết cho sự phát triển tối ưu của bộ não.
Categories: ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét