Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Posted by jinson on 20:22 No comments
Chế biến bột cho bé ăn dăm 5 - 6 tháng tuổi. Ngoài sữa mẹ ra, các bậc phụ huynh thường chỉ nghĩ đến các loại sữa công thức như sua cua hang abbott, Dielac, Meiji… là nguồn dinh dưỡng khác cho bé. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng từ Nhật Bản cho rằng các bé nên được tập ăn dặm bằng bột có vị ngọt trong giai đoạn 5 – 6 tháng tuổi, giúp bé làm quen từ sớm các loại thực phẩm khác ngoài sữa mẹ ra. Với bài viết sau đây, bạn sẽ có một công thức nấu món bột dặm ngọt và mặn cho bé yêu của mình dần làm quen với thức ăn mới.


Bên cạnh các loại sữa công thức như sữa Similac và Dielac, bột dặm ngọt cũng là một món ăn khoái khẩu của các bé
Chắc hẳn các mẹ đều đã quen thuộc với các món bột mặn cho bé mà ít ai chú ý đến yếu tố gia vị cũng giúp bé ngon miệng và chủ động muốn ăn nhiều hơn, đặc biệt là vị ngọt. Tại đây, món bột ngô sữa sẽ là một món ăn khá thích hợp để các mẹ làm quen với cách nấu ăn mới lạ này đấy.
Nguyên liệu:
  • 2 bắp ngô nếp còn non
  • 2 muỗng canh bột sữa tươi
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 tô nước
Chế biến:
  • Ngô rửa sạch và lấy hột, cho vào máy xay nhuyễn cùng một tô nước nhỏ. Lọc lấy tinh bột và bỏ phần bã
  • Hoà 2 muỗng sữa cùng một ít nước sôi, để thật đặc thành hỗn hợp
  • Mở lửa nhỏ và cho nồi nước tinh bột ngô lên và đảo thật đều tay cho đến khi quánh lại và chín hẳn
  • Khi bột ngô này chín, cho thêm phần sữa pha đặc vào đảo đều tay cho đến khi sôi. Nếu muốn tăng dinh dưỡng cho bé, các mẹ có thể thêm 1/2 lòng đỏ trứng đã đánh vào hỗn hợp này.
  • Cho thêm dầu ăn và tiếp tục nấu cho đến khi sôi là được.
Các mẹ cũng có thể thử nghiệm những món ăn tương tự với một số thành phần khác thay thế bắp như đu đủ, cà rốt, bí đỏ, lê, khoai lang đều có vị ngọt dễ chịu, kích thích bé ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là những bữa phụ giúp bé tập làm quen với thực phẩm khác ngoài sữa ra. Các mẹ vẫn nên bảo đảm đầy đủ các bữa bú sữa mẹ và sữa bột công thức cho các bé nhé.
Tuỳ theo khẩu vị của bé mà các mẹ có thể thay đổi độ đặc, các thành phần phụ như trứng gà, sữa bột ngô để kích thích bé ăn nhiều hơn nhé. Tuyệt đối không nên pha món ăn này chung với một số sản phẩm sữa công thức nói chung và các loại sữa Similac, Dielac hay cả sữa mẹ vào cùng vì chúng dễ bị biến chất, trở thành các nhóm dưỡng chất hoặc chất không phù hợp với cơ thể của bé.
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét