Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Posted by jinson on 11:25 No comments
Sữa bột hay sữa công thức – sự lựa chọn tối ưu của các mẹ trong các trường hợp bất khả kháng khi không thể cho con bú. Thành phần trong sữa bột thường được nghiên cứu rất kỹ lưỡng và mô phỏng giống với sữa mẹ, bao gồm đầy đủ chất béo, protein, đường và các loại vitamin được sản xuất trong điều kiện vô trùng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé.

Những lưu ý trước khi chọn sữa bột cho bé

Thực tế, quyết định chọn loại sữa nào để phù hợp cho con bạn không hề đơn giản. Đặc biệt khi ngành hàng sữa bột đang rất đa dạng với các thương hiệu, chất lượng, giá cả khác nhau.Các yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi chọn sữa cho bé:

Độ tuổi của bé

Thể trạng của bạn

Giá cả

Ước lượng thời gian pha chế

Thành phần sữa bột/sữa công thức (Một số bé dị ứng với một số thành phần của sữa). Hiện tại, bạn cần tìm hiểu về hai loại sữa chủ yếu: sữa bột có nguồn gốc từ sữa bò và sữa bột có nguồn gốc từ sữa đậu nành.

Các loại sữa công thức/sữa bột

  • Nguồn gốc từ sữa bò

Hầu hết các loại sữa bột cho bé trên thị trường hiện nay đều có nguồn gốc từ sữa bò và được nghiên cứu sản xuất ngày càng giống sữa mẹ.


Có 2 loại:


Sữa giai đoạn 1: dành cho trẻ sơ sinh và có cấu trúc giống với sữa mẹ (chứa nhiều whey) như sữa Similac IQ Plus...

Sữa giai đoạn 2: dành cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên có chứa đạm từ sữa bò (chứa nhiều Casein) như sữa Similac IQ số 2

  • Nguồn gốc từ đậu nành

Sữa bột có nguồn gốc từ đậu nành là chứa đạm thực vật, không chứa chất Lactose. Theo các chuyên gia nghiên cứu sữa bột có nguồn gốc từ sữa bò tốt hơn cho trẻ sơ với sữa bột có nguồn gốc từ đậu nành. Sữa bột có nguồn gốc từ đậu nành thường được bác sĩ khuyên dùng cho trẻ mắc các chứng bệnh như không hấp thụ đường galactose …

  • Nguồn gốc từ sữa dê

Đối với trẻ không uống được sữa bột có nguồn gốc đậu nành và sữa bột có nguồn gốc sữa bò thì sữa bột có nguồn gốc từ sữa dê là lựa chọn ưu tiên cho các bé.

Các nghiên cứu cho thấy sữa dê có cấu trúc thành phần gần giống với sữa mẹ nhất, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc sữa dê có dinh dưỡng cao nhất.

Lưu ý: Do các sữa dê khuyết những vitamin thiết yếu cần cho sự phát triển của hệ thần kinh nên không phù hợp với trẻ sơ sinh.
Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét