Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Posted by jinson on 15:25 No comments
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các mẹ cách bảo quản và dùng sữa bộ hợp vệ sinh với những loại như sữa bột similac, sữa novalac...với những chia sẽ này hi vọng sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản và dùng sữa tốt hơn để chăm sóc cho bé hiệu quả.

Nhiệt độ nóng hoặc lạnh đều có thể làm suy giảm thành phần và dinh dưỡng có trong hộp sữa công thức. Do đó, ngay cả với những hộp sữa bột similac mua về nhưng chưa mở nắp, bạn cũng nên bảo quản chúng ở nơi khô ráo, không có ánh nắng mặt trời, tránh nguồn nhiệt như bếp gas...


Với những loại như sữa bột similac bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mạt không có ánh nắng

Có thể bảo quản sữa bột trong tủ có nhiều ngăn hoặc trên giá, cách xa bếp lò, lò nướng, các thiết bị phát nhiệt và vòi nước nóng. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hộp sữa là nhiệt độ trong phòng, dưới 30ºC. Không bao giờ được mang phơi hộp sữa dưới ánh nắng cũng như tuyệt đối không để sữa bột trong ngăn đá (tủ đông).

Cũng không được đặt sữa bột similac ở nơi ẩm ướt vì độ ẩm sẽ làm sữa bị vón cục.
Lau sạch nắp hộp sữa trước khi mở hộp
Cách này giúp loại bỏ bụi bẩn, chất lỏng bám trên nắp hộp sữa.
Phải rửa tay của mẹ
Trước khi pha sữa cho con, bạn nên rửa tay với xà phòng và nước ấm trong vòng ít nhất 30 giây. Lau khô tay sau đó bằng khăn bông khô, sạch.
Tuân thủ hướng dẫn pha sữa trên vỏ hộp sữa bột similac.

Tùy nhãn sữa, nhà sản xuất hướng dẫn cách pha sữa cẩn thận. Pha thiếu nước sẽ làm hại thận bé và gây mất nước, trong khi pha thừa nước sẽ khiến bé bị thiếu kalo và dinh dưỡng, làm bé chậm lớn. Vì thế, hãy ghi nhớ cách pha sữa dựa trên số thìa sữa và số ml khắc trên bình sữa của con.

Chỉ dùng nước đun sôi pha ấm với nước đun sôi để nguội
Độ ấm của sữa rất quan trọng, nhất là với những tháng đầu đời của bé. Bởi vì nóng quá sẽ nguy hiểm cho bé, còn nguội quá sẽ khiến bé không chịu bú.
Nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi trong sữa. Vì thế, với sữa bình ấm, cần cho bé bú ngay. Nếu bé nhà bạn không bú hết thì sau 1 tiếng, nên bỏ sữa thừa đi. Bởi vì vi khuẩn từ miệng bé đã làm ô nhiễm sữa trong bình. Nếu bú lại sữa thừa sau 1 tiếng, bé rất dễ bị nhiễm bệnh.
Nhận biết cách triệu chứng sức khỏe khi dùng sữa bình

Các dấu hiệu sức khỏe có liên quan tới sữa bình gồm tiêu chảy và nôn trớ. Nếu bạn thấy con có những triệu chứng này, ghi là do sữa bình, bạn cần đưa bé đi khám ngay. Bệnh có liên quan tới sữa có thể trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là những bé nhũ nhi vì nó dẫn tới mất nước, giảm chức năng thận, thậm chí tử vong.

Đôi khi, sữa bột dành cho bé có thể bị nhiễm khuẩn, chứa chất có hại do lỗi của nhà sản xuất. Vì thế, bạn nên thường xuyên theo dõi tin tức để biết có loại sữa nào bị thu hồi hoặc tạm ngưng sản xuất do lỗi từ nhà sản xuất hay không.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét