Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Posted by jinson on 20:44 No comments
Khi có con thì các mẹ luôn có nhiều điều quan tâm từ việc đã chăm sóc bé tốt hay chưa? loại sữa nào tốt cho bé? sữa similac có tốt không? đến những câu hỏi như tại sao bé hay khóc? bé hay cọ quậy không chịu ngủ? Không chỉ bản năng làm mẹ sẽ mách bảo bạn khi nào trẻ cần ăn mà còn có hai cách giúp bạn nhân biết được nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Sữa similac có tốt hay không? xem ngay để biết:


Hãy chọn similac để cho bé sự phát triển tốt nhất

+ Dựa vào dấu hiệu của trẻ:

- Trẻ khóc nhặng xị, tỏ ra cáu bẳn: đó là dấu hiệu cho thấy trẻ đói.
- Nếu cho trẻ bú bình, bạn dễ dàng biết được trẻ đã bú bao nhiêu sữa. Nhưng nếu trẻ bú mẹ, để biết trẻ đã bú đủ chưa, bạn có thể lắng nghe âm thanh trẻ mút và nuốt để thăm dò nhu cầu bú của trẻ, để ý mức độ sữa tràn ra ngoài khuôn miệng trẻ để xem lượng sữa đang được cung cấp cho trẻ.
- Những ngày đầu sau sinh, trẻ sẽ  đi phân su có màu đen. Khi sữa mẹ đã thay thế sữa non, phân của trẻ chuyển sang màu xanh lá cây, và có màu vàng khi lượng sữa trẻ uống vào tăng lên. Lượng nước tiểu cũng sẽ tăng dần lên.
- Khi trẻ cọ quậy, không chịu nằm yên trong tay mẹ, giấu miệng đi khi mẹ cho bú, trẻ muốn nói rằng trẻ đã no. Nhìn chung, việc bạn chú ý đến tín hiệu của trẻ quan trọng và chính xác hơn việc bạn cho trẻ bú một cách máy móc, đúng giờ, đúng lượng sữa.  
- Bạn cũng cần lưu ý đến biểu hiện của trẻ sau khi bú. Nếu trẻ đã bú đủ thì khoảng một giờ sau, trẻ vẫn còn no và không có nhu cầu đi tìm “ti” mẹ.

+ Tính toán: Dù đây là cách đo lường thô sơ nhưng cũng sẽ giúp ích cho bạn.

- Hầu hết trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa mẹ sẽ bú 8-12 lần trong ngày. Bạn có thể xem đó là “quy tắc 2- 4”: trẻ cần bú mỗi 2-4 giờ cho 2-4 tháng đầu tiên.
Trẻ sơ sinh bú sữa công thức cần 60-120ml sữa công thức trong mỗi cữ bú. Thỉnh thoảng, trẻ có thể sẽ bú được nhiều hơn mức trên, nhưng đó là mức trung bình. Thông thường trẻ sẽ có bản năng đòi bú khi đói và đẩy bình sữa hoặc vú mẹ ra khi đã no.


Hãy quan sát tã để biết tình hình sức khỏe của trẻ

- Quan sát tã của trẻ. Trẻ sơ sinh thường phải thay ít nhất ba cái tã mỗi ngày và có thể nhiều hơn nữa. Đi tiểu là một dấu hiệu quan trọng của quá trình hydrat hóa. Những ngày đầu, trẻ đi tiểu rất nhiều và hay đi sau mỗi bữa ăn. Sau đó, trẻ có thể tiếp tục đi tiểu nhiều hoặc giảm dần xuống còn 1-2 lần mỗi ngày. Thậm chí trẻ có thể không đại tiện trong nhiều ngày liền hay chỉ đi 1 lần/tuần. Tất cả những biểu hiện trên đều được coi là bình thường.
- Kiểm tra cân nặng của trẻ với bác sỹ: Trẻ sơ sinh sẽ mất khoảng 10% trọng lượng trong tuần đầu tiên chào đời. Tuy nhiên, từ cuối tuần thứ hai, trẻ sẽ lấy lại trọng lượng và tăng cân ổn định.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét