Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Posted by jinson on 18:31 No comments
Mặc dù sữa mẹ vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất cho bé, nhưng trong 1 vài trường hợp thì bé cũng cần được bổ sung sữa bột - hay còn được gọi là sữa công thức. Vậy đâu là loại sữa thích hợp cho bé? uống sữa similac có tốt không? những điều gì cần lưu ý khi cho bé uống sữa công thức? Hôm nay mình sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi sữa similac có tốt không:


Sữa similac là lựa chọn được các chuyên gia tin dùng

Trước hết là ở mỗi độ tuổi, cần cho trẻ uống sữa công thức tương ứng. Ngoài ra, phải chọn loại sữa phù hợp với khẩu vị của trẻ, nên cho trẻ uống duy trì một loại sữa để trẻ có thể hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất và cơ thể không phản ứng lại.

Ban đầu, nên cho trẻ uống uống từng lượng nhỏ rồi tăng dần để trẻ làm quen từ từ với sữa. Có thể pha một ít sữa vào bột ăn dặm để trẻ quen dần với vị sữa. Nếu trẻ vẫn đang bú sữa mẹ thì nên kết hợp vừa cho trẻ uống sữa ngoài, vừa bú sữa mẹ cho đến khi trẻ tròn 2 tuổi, tránh trường hợp thay đổi đột ngột quá làm cho trẻ từ chối sữa ngoài. Khi uống sữa, nếu trẻ có những biểu hiện như dị ứng, tiêu chảy, nôn trớ, da khô, đỏ… thì nên đưa trẻ đi khám.

Lượng sữa uống trong ngày cũng phải vừa phải, không nên uống sữa thay nước. Bởi uống sữa nhiều quá, có thể làm mất cảm giác ngon miệng của trẻ khi ăn, thậm chí có thể làm giảm hàm lượng sắt trong cơ thể dẫn đến thiếu máu. Mỗi ngày, chỉ nên uống từ 2-3 cốc sữa, hoặc không quá 0,7 lít.

Khi pha sữa, nên dùng nước ấm với nhiệt độ vừa phải. Pha nước nóng sẽ làm các chất trong sữa mất tác dụng. Pha bằng nước nguội quá, sữa sẽ khó tan nên trẻ khó uống. Không nên pha sữa đặc quá sẽ làm trẻ mất nước, dễ bị đau bụng, táo bón, nếu pha loãng quá thì trẻ sẽ không hấp thụ được đủ chất. Tốt nhất, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và pha chế theo đúng tỷ lệ được ghi trên nhãn hộp sữa.


Các mẹ hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi sữa similac có tốt không nhé

Sữa đã pha rồi, nên cho trẻ uống trong vòng một giờ, sữa để lâu hơn dễ bị vi khuẩn xâm nhập sẽ rất có hại cho bé. Sữa bột khi đã mở nắp hộp thì phải uống trong vòng một tháng. Nếu sữa có biểu hiện vón cục thì không nên cho trẻ tiếp tục uống. Sữa bị vón cục là do độ ẩm trong sữa không đạt yêu cầu, sẽ là môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển dễ làm cho trẻ bị nhiễm độc. Vì vậy, các mẹ nên lựa chọn sản phẩm kỹ lưỡng cho bé yêu của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét